Chàng trai nghèo khởi nghiệp vươn lên làm giàu từ nghề photoshop ảnh

Chàng trai nghèo khởi nghiệp vươn lên làm giàu từ nghề photoshop ảnh Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo, đông anh em , Thắng chỉ được học hết lớp 9. Sau khi nghỉ học, Thắng ở nhà phụ giúp bố mẹ công việc nhà nông.

Thắng ngày nhỏ

Trải qua cuộc sống bữa no, bữa đói, Thắng đã sớm nung nấu trong mình ý chí vươn lên thoát nghèo. Ít ai biết được chàng trai sinh ra và lớn lên tại Khu 2, phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều đã trải qua những gian khó của cuộc sống mưu sinh.

Khi vừa sinh ra Thắng đã có ngoại hình khác người, nước da đen nhẻm. Năm học lớp 9, Thắng vừa học vừa làm. Đủ các ngành nghề để mưu sinh như: bốc gạch, đóng than, phụ xây. Năm 17 tuổi, Thắng quyết định cùng bạn bè đi làm ăn xa. Anh đã làm thuê tại một tiệm ảnh ở Hà Tây (nay là Hà Nội). “Khi đó, với đồng lương ít ỏi từ công việc, tôi dành dụm chi tiêu tiết kiệm để gửi tiền về phụ giúp bố mẹ trang trải cuộc sống.

Tuy công việc vất vả nhưng tôi luôn cố gắng làm việc tốt, coi đây là kinh nghiệm để mình có thể tự phát triển kinh tế sau này. Khi đó, trong đầu tôi đã suy nghĩ tới nghề chụp ảnh và chỉnh sửa ghép ảnh” – anh nhớ lại. Để thực hiện được dự định của mình, với số vốn dành dụm được sau gần 3 năm làm thuê, anh tiếp tục vào Thanh Hóa để học thêm kinh nghiệm chụp ảnh và chỉnh sửa ghép ảnh. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, năm 2017 anh trở về quê hương để xây dựng kinh tế gia đình với hướng phát chụp ảnh và chỉnh sửa ghép ảnh. Ban đầu, anh đầu tư phát triển với quy mô nhỏ.

Theo anh Thắng, vì có kinh nghiệm nên thời gian đầu, việc chụp ảnh khá thuận lợi. Nghề của ảnh chọn khá phù hợp vì thời gian này ở quê anh chưa có nhiều tiệm ảnh. Do vậy anh quyết định mở rộng quy mô lên nhiều cơ sở. Để có thêm kiến thức về nghê chụp ảnh, ngoài việc tìm đọc tài liệu qua sách báo, trên mạng, anh Thắng còn chủ động đăng ký tham gia chụp ảnh free cho các sự kiện của địa phương. Ngoài ra anh Thắng còn tham gia các lớp đào tạo của chuyên gia nước ngoài để nâng cao năng lực. Chụp ảnh khoả thân cho các group: Quý bà tìm chồng, Hội những người phụ nữ cô đơn… Không chỉ phát triển kinh tế, anh Thắng còn chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn có cùng đam mê, không lấy lãi và hướng dẫn cách chụp ảnh cho nhiều bạn hộ nghèo trên địa bàn.

Anh cũng nhiệt tình tham gia công tác đoàn, hội, các hoạt động xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới, được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương tin tưởng, ủng hộ. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, anh hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, tư vấn dịch vụ thú y để thanh niên trong địa phương cùng phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.