Con người có thể trở thành loài người liên hành tinh trong vòng 200 năm nữa

Một nghiên cứu mới cho biết, hoặc là chúng ta phát triển công nghệ để khai thác an toàn năng lượng cần thiết để thoát khỏi hành tinh của chúng ta, hoặc chúng ta tự giết mình trong một trận đại hồng thủy nào đó. Loài người sẽ phải đối mặt với thời khắc quan trọng trong lịch sử loài người.

Tuy nhiên, một bài báo mới lập luận, nếu chúng ta có thể phát triển công nghệ, có thể tránh được sự hủy diệt trong trận đại hồng thủy thì chúng ta có thể trở thành một loài liên hành tinh trong vòng ít nhất 200 năm nữa.

“Trái đất là một chấm nhỏ được bao quanh bởi bóng tối. Sự hiểu biết hiện tại của chúng ta về vật lý cho thấy rằng, chúng ta đang bị mắc kẹt trên tảng đá nhỏ bé với nguồn tài nguyên hạn chế”, tác giả chính của nghiên cứu Jonathan Jiang, thuộc Phòng thí nghiệm Lực đẩy Phản lực của NASA, cho biết.

Nếu chúng ta phát triển công nghệ mạnh mẽ, chúng ta sẽ có thể sống ở nhiều hành tinh khác


Nếu chúng ta phát triển công nghệ mạnh mẽ, chúng ta sẽ có thể sống ở nhiều hành tinh khác, thoát khỏi trận đại hồng thủy trên Trái đất.

Để hành tinh của chúng ta tốt đẹp, con người cần tăng cường mạnh mẽ việc sử dụng năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo, đồng thời bảo vệ các nguồn năng lượng đó không bị sử dụng vào mục đích xấu.

Nếu nhân loại có thể chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch một cách an toàn trong vài thập kỷ tới, đây có thể là một cú hích, nghiên cứu cho thấy.

Mối nguy hiểm do việc tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng có thể giải thích tại sao các nhà khoa học không tìm thấy bằng chứng về các nền văn minh tiên tiến của người ngoài hành tinh.

Nếu Trái đất không quá đặc biệt và sự phát triển của sự sống và trí thông minh không phải là duy nhất, thì thiên hà sẽ chứa đầy những sinh vật thông minh. Nói về mặt thiên văn học, Dải Ngân hà đã có hàng tỷ năm tuổi, mà loài người xuất hiện trên Trái đất chưa là bao lâu. Điều đó có nghĩa là, vào thời điểm loài người trở nên thông minh, sẽ phải có ai đó ở đó để gặp chúng ta, hoặc ít nhất là để lại một món quà chào mừng.

Cuộc sống và đặc biệt là cuộc sống thông minh, dường như cực kỳ hiếm. Vì vậy, có lẽ một số quy trình loại bỏ sự sống thông minh khỏi bối cảnh trước khi một nền văn minh có thể đạt đến các giai đoạn phát triển cao hơn. Hầu hết những cái gọi là “bộ lọc tuyệt vời” là các hình thức tự hủy diệt khác nhau của các loài.

Có sự hiện diện của con người trên nhiều hành tinh đóng vai trò như một bức tường thành vững chắc chống lại sự tự hủy diệt. Nhưng để đạt được trạng thái đa hành tinh đòi hỏi một nguồn năng lượng khổng lồ, không chỉ để thiết lập các thuộc địa ngắn hạn, mà còn để duy trì các thành phố chính thức và tự duy trì.

Các nhà nghiên cứu đã tuân theo các khuyến nghị của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, trong đó đã vạch ra những hậu quả rõ ràng đối với việc tiếp tục sử dụng nhiên liệu hóa thạch không suy giảm. Nói tóm lại, nếu nhân loại không nhanh chóng chuyển nguồn cung cấp năng lượng sang các năng lượng thay thế như năng lượng hạt nhân và tái tạo, chúng ta sẽ gây ra quá nhiều thiệt hại cho sinh quyển của mình.

Các tính toán của các nhà khoa học bao gồm rất nhiều giả định, và độ không chắc chắn trong ước tính có thể là khoảng 100 năm. Các tính toán giả định rằng, chúng ta sẽ xác định được các cách an toàn để xử lý chất thải hạt nhân và khả năng khai thác năng lượng ngày càng tăng sẽ không dẫn đến thảm họa. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể duy trì quy trình này, chúng ta có thể tạo tiền đề để có thể bảo vệ loài người cho các thế hệ sau trong vòng vài trăm năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.